UBND tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
10:53' 14/10/2011
(baonamdinh.com.vn)

Ngày 12-10-2011, tại Nhà Văn hoá 3-2, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Các đồng chí: Phạm Hồng Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Nguyễn Khắc Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU; các đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố Nam Định; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 750 doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh đến dự. 

 Đồng chí Nguyễn Khắc Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và
đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
trao Cúp Thiên Trường cho các doanh nghiệp tiêu biểu.


Trong điều kiện tình hình kinh tế thế giới có nhiều vấn đề phức tạp, tình hình kinh tế trong nước có nhiều biến động về giá, lãi suất vốn vay ngân hàng tăng cao… các doanh nghiệp tỉnh ta vẫn nỗ lực chung sức thực hiện nhiều giải pháp để ổn định sản xuất, vượt qua giai đoạn khó khăn như: hỗ trợ về vốn, kỹ thuật sản xuất, cùng làm chung những đơn hàng lớn; đầu tư đổi mới công nghệ, không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều nhận được sự hỗ trợ về cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư thông thoáng hấp dẫn và được giải quyết các thủ tục đầu tư nhanh gọn, tạo nên bước phát triển mới. Đến tháng 10-2011, toàn tỉnh có 4.260 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, với tổng số vốn đăng ký 34.500 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp có những bước tiến lớn trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, khẳng định được vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế như: Cty CP May Sông Hồng, Cty CP Dệt may Nam Định, Cty TNHH Youngone Nam Định, Cty CP Dược phẩm Nam Hà… 9 tháng năm 2011, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đạt kết quả cao so với cùng kỳ: tổng sản phẩm toàn tỉnh (GDP), ước đạt 7.938 tỷ đồng, tăng 10,8%; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,57%; công nghiệp tăng 21,1%; các ngành dịch vụ tăng 9,9%; giá trị hàng xuất khẩu ước đạt 215 triệu USD, tăng 26,3%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện 10.000 tỷ đồng, trong đó riêng vốn ngân sách do tỉnh quản lý đạt 2.900 tỷ đồng. Thu ngân sách từ kinh tế trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.395 tỷ đồng, vượt so với dự toán cả năm do Trung ương và HĐND tỉnh giao, tăng 66% so với cùng kỳ, hoàn thành kế hoạch thu trước 4 tháng, giải quyết việc làm cho 23,4 ngàn lượt người, đạt 70% kế hoạch, trong đó xuất khẩu lao động 1.980 người. Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) năm 2010 của tỉnh tăng 10 bậc so với năm trước và đứng ở mức khá trong toàn quốc. Công tác xây dựng nông thôn mới, tiến độ xây dựng Thành phố Nam Định trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh đang được tích cực triển khai đồng bộ, đạt kết quả ban đầu…

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, để tôn vinh những đóng góp to lớn của doanh nhân, doanh nghiệp, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 doanh nghiệp và 4 doanh nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 1 doanh nhân và tặng Bằng khen cho 1 doanh nhân. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là các doanh nghiệp đang có dự định đầu tư những dự án mới công nghệ cao, cùng chung tay, góp sức với chính quyền và nhân dân địa phương tạo những bước phát triển mới, bền vững để Nam Định trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của vùng Nam đồng bằng sông Hồng. Các doanh nghiệp đã hưởng ứng lời kêu gọi chung sức đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh bằng nhiều hoạt động ý nghĩa như: tình nguyện đóng góp, tài trợ cho các hoạt động kỷ niệm 750 năm Thiên Trường -  Nam Định và tiến hành ký biên bản ghi nhớ cho 14 dự án đầu tư về các vùng nông thôn và trên địa bàn Thành phố Nam Định.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Cty CP Vật liệu Xuân Châu và  4 giám đốc các Cty: Cty CP Phát triển Trường An, Cty CP Cơ khí đúc Cửu Long, Cty CP Thuý Đạt, Cty CP Gạch ngói Nam Ninh. Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho giám đốc Cty CP Vật liệu và xây lắp Nghĩa Hưng; trao tặng Bằng khen cho giám đốc Cty CP Tập đoàn Xuân Trường.

Các tin trước
Các tin tiếp