Nuốt 49 hạt đậu đen để phòng và chữa bệnh.
8:32' 2/11/2011
Tác dụng của nuốt sống hạt đậu đen là chống táo bón, ăn ngủ tốt, da dẻ hồng hào, ít bị ốm đau, mắt sáng.

Sách “Lãnh trai y thoại” của Lục Đình Phổ đời nhà Thanh (Trung Quốc) ghi “khí của đậu đen xanh lòng làm sáng mắt, bổ thận, mát gan, lợi tim, bổ máu”. Sách “Dưỡng Lão Càn Thư” của Huy Thân viết: “mỗi sáng nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng, suốt đời sáng mắt thính tai đen tóc, tiêu mụn nhọt”. Truyện “Bông hoa giản dị” của Ngô Doãn Phú nói: “trẻ nhỏ mỗi ngày nuốt một hạt đậu đen xanh lòng, đến 10 tuổi trở đi mỗi ngày nuốt 49 hạt, sẽ ít ốm đau, không đau mắt”.

1. Dược tính của đậu đên xanh lòng: mát, ngọt, không độc.

2. Tác dụng của khí đậu đen xanh lòng: bổ thận, bổ gan, bổ tim, thanh nhiệt, hoạt huyết, giải độc, tiêu thũng, giảm đau, sáng mắt, đen tóc, đen râu, mạnh gân, bổ cốt, nhuận tràng, phòng được nhiều bệnh.

3. Cách uống: sáng dậy, sau khi đánh răng, rửa mặt, dùng nước sôi để nguội rửa sạch đậu đen, nuốt sống (người lớn 49 hạt, trẻ dưới 10 tuổi 1 hạt, rồi thêm 1 tuổi thì thêm 1 hạt) với nước đun sôi để nguội (khoảng 250ml).

Lưu ý: không nấu, không rang chin, không nhai, chỉ nuốt. Nuốt xong mới ăn điểm tâm. Đừng lo đậu còn sống, khó tiêu. Ai cũng nuốt được, không phải kiêng cữ. Tác dụng của nuốt sống hạt đậu đen là chống táo bón, ăn ngủ tốt, da dẻ hồng hào, ít bị ốm đau, mắt sáng.

Công dụng của đậu đen

Mấy năm gần đây nhiều người bảo nhau, buổi sáng dùng nước sôi nuốt chửng 49 hạt đậu đen liên tục không ngừng thì mắt đến già vẫn sáng. Ngoài ra truyện Ngô Doãn Phú trong sách “Bông hoa giản dị” Lương Phương có ghi rõ phương pháp dùng đậu đen và kể lại công dụng của phương pháp ấy: Tôi hồi 42 tuổi tối đến gần nhưng không đọc được bài vở, ít lâu sau được biết bài thuốc này, từ đó uống liền 5 năm, nhãn lực so với thời ít tuổi còn ít hơn. Đời nhà Thanh ông Uông Ngang viết sách “Bản thảo bị yếu” cho biết: đậu đen vị ngọt tan nhiệt, hoạt huyết. Nấu chín có thể chữa mụn nhọt. Hàng ngày tôi quen nuốt chửng đậu đen, ngoài ít mắc bệnh thường 1 ngày đứng giảng bài mấy giờ không những không khô mồm, ráo lưỡi, tiếng không khản, cũng không có cảm giác mệt nhọc. Có điều phải kiên trì. Có cụ già ở Nam An – Hà Nam tuổi hơn 80, chủ nhật dạy viết chữ nho ở một nơi thấy cụ khuỷu tay giơ lên khi viết chữ mà không run, chưa đeo kính, lên lầu không thở dốc. Cụ bảo là do nuốt đậu đen hơn 50 năm. Khi mua đậu đen, chọn vỏ đen (bổ thận), ruột xanh (bổ dương) nên gọi là đậu xanh đen lòng. Mõi sáng sớm dậy rửa mặt đánh răng, dùng 49 hạt đậu đen (ý chí viên mãn) vì số 7 là số thiếu dương, 7 ngày lại ăn (7 x 7 = 49) rửa sạch sau đó dùng nước sôi để nguội rửa sạch lại, kế đó rót một bát nước muối nhạt (nếu có triệu chứng đau thận, thùy thũng thì kiêng nước muối), đem những hạt đậu ấy nuốt chửng không nên nhai nát, cũng không cần nấu chin, rang chin, nuốt xong có thể ăn điểm tâm hoặc làm việc đều không cấm kỵ. Người nào cũng có thể ăn không cần phải lo đậu không tiêu, độ 3 giờ sau nó sẽ theo phân ra ngoài vì chỉ lấy khí của đậu đen, hút các chất độc trong người thải ra ngoài theo phân.

Căn cứ quan sát và thống kê những ngày gần đây, rõ ràng sau khi nuốt chửng đậu đen, ông Lý bị táo bón hơn 20 năm, mỗi ngày phải uống 2 viên thuốc, nay nhờ uống đậu đen, đi rất thoải mái, thậm chí mỗi ngày đi ngoài 2 lần. Lại có cô gái phục vụ ở bưu cục mặt đầy trứng cá, mụn nước, nuốt đậu đen không đến một tuần khỏi luôn. Tóm lại công hiệu của nuốt đậu đen là sáng mắt, giải độc, bổ thận, chữa được táo bón.

Trương Bộ Đào – Đài Loan

Các tin trước
Các tin tiếp